TRƯỜNG THCS ĐỒNG RÙM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

HỌC TỐT MÔN VĂN

Go down

HỌC TỐT MÔN VĂN Empty HỌC TỐT MÔN VĂN

Bài gửi by daothaison Sat May 09, 2009 8:42 am

Hôm trước em có được đọc một bài báo, người ta phân tích là học sinh thi HSG Văn chỉ biết tập trung vào phân tích một vài tín hiệu nghệ thuật đặc sắc chứ thiếu mất cái nhìn tổng thể của cả tác phẩm, dẫn đến tình trạng kiến thức không được toàn diện. Thế nên có những người được giải cao thi QG Văn học điểm lại rất bết xê lết khi thi tốt nghiệp và đại học vì khi đó người ta cần kiến thức tổng quan, biết xem xét và phân tích toàn bộ vấn đề nhiều hơn là chỉ đi sâu vào một chi tiết.

Và cũng còn một tình trạng là học sinh thi HSG Văn thường đi quá sâu vào một chi tiết nên quên đi yêu cầu của đề bài, việc ăn điểm kém khi thi tốt nghiệp là không thể tránh khỏi.

Cô Văn em bảo việc tối quan trọng khi làm một bài Văn là phải có Dàn Ý- cái khung xương, từ dàn ý mới lấy các ý, các ví dụ, trích dẫn, phân tích để đắp lên khung xương ấy da thịt, nhào nặn cho nó thành hình
daothaison
Học Sinh

Tổng số bài gửi : 3